Hỗ trợ khách hàng 24/7 0904 806 001

Trang chủ/

Hướng dẫn sử dụng máy huyết áp omron chính hãng

Để đo huyết áp bằng máy huyết áp Omron, ta phải tìm hiểu như thế nào là máy đo huyết áp bắp tay và máy huyết áp cổ tay.

may do huyet ap
Máy huyết áp cổ tay thuận lợi cho mọi người có thể đo từ mọi tình huống nhanh chóng và kịp thời giúp chúng ta uống thuốc hoặc đi bác sĩ kịp thời. Tuy nhiên, máy huyết áp cổ tay chỉ thích hợp cho những người thường cao huyết áp hoặc chỉ ở nhà 1 mình không chủ động tự đo bằng máy huyết áp cổ tay. Hơn nữa đo huyết áp cổ tay thông thường chỉ số huyêt áp có thể cao hơn chút ít so với huyết áp bắp tay vì mạch máu ở cổ tay nhỏ hơn bắp tay, do đó áp suất máu bơm tác động lên thành mạch cao hơn.

Quý khách đừng lo lắng gì nhiều, khi cao huyết áp nguy hiểm đến tính mạng của chúng ta khi chỉ số huyết áp cao hơn trung bình từ 28 đến 35 số trở lên thì xem như rất nguy hiểm. Nhưng hệ số chênh lệch giữa huyết áp cổ tay và bắp tay nếu người huyết áp bình thường thì sự chênh lệch này từ 3 đến 7 số mỗi lần đo huyết áp, nếu người bị cao huyết áp cấp độ 3 thì sự chênh lệch tầm khoản 5 đến 15 số dao động, có khi lên 20 số. Tuy nhiên khi huyết áp lên cao, chúng ta nên biết rằng lúc đó cao lên bao nhiêu số là nguy hiểm để uống thuốc hay đi bệnh viện kịp thời.

Khi đo huyết áp cổ tay, lần đầu tiên nên xem kỹ cách đặt huyết áp cổ tay đúng vị trí, tùy theo hãng có mỗi cách đặt huyết áp khách nhau, với omron thì cách đặt huyết áp cổ tay hướng lên sóng thành cổ tay và đặt ngang tim.
cachdo
Cách đo máy huyết áp

Đối với máy huyết áp bắp tay, chúng ta đặt vòng bít ngay khúc co khủy tay, hướng dây ống lên trên. Do vị trí mạch máu ngay khủy tay so với tim là tương đồng nên chỉ số huyết áp là chính xác.

Chúng ta cũng nên lưu ý rằng, huyết áp của con người luôn thay đổi, không có một chỉ số đo 2 lần chính xác 100% như nhau. Sự dao động giữa 2 hay 3 lần đo huyết áp luôn chênh lệch 1 chỉ số rất nhỏ nếu là người không bị cao huyết áp, còn đối với người bị cao huyết áp thì sự dao động giữa chỉ số SYS huyết áp tâm thu là đáng kể.

hoi

Lưu ý khi đo huyết áp:

Buổi sáng trước khi ngủ dậy 30 phút là đo huyết áp chính xác

Muốn đo lại nên cách nhau từ 3 đến 7 phút

Khi ăn sáng xong phải cách nhau 30 phút đo lại chỉ số huyết áp là chính xác

Tập thể dụng xong muốn đo lại phải nghỉ ngơi trở về trạng thái bình thường 15 đến 30 phút

Đối với những người huyết áp cao, tối trước khi đi ngủ 1 tiếng nên đo lại chỉ số huyết áp nhằm giúp tinh thần thoải mái và tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm nhiều máy huyết áp của các hãng nổi tiếng khác, xin quý khách vui lòng click vào đường dẫn sau:  Máy đo huyết áp để tìm hiểu thêm và dưới mỗi máy chúng tôi có gắng viết một đề tài về căn bệnh huyết áp giúp quý khách hiểu rõ hơn.

 Theo Internet

Tư Vấn Mua Hàng

Cao Văn Thành | Cao Văn Thành

0904806001| thanhcv@gstek.vn

Ms Tiên | Ms Tiên

0888428873| tientt@gstek.vn

Tìm theo giá

Nhắn tin cho GSTEK.,LTD